Trình duyệt Chrome thêm nhiều người dùng đăng nhập và đồng bộ hóa

Google Chrome, giống như bất kỳ sản phẩm công nghệ nào xứng đáng với muối ngày nay, muốn trải nghiệm của bạn với nó mang tính cá nhân. Bất cứ máy tính nào mà người dùng ngồi cùng, dấu trang, tùy chọn, tiện ích mở rộng và ứng dụng của họ và thậm chí cả mật khẩu đều có thể dễ dàng truy cập. Với phiên bản beta mới nhất, sắp được lan truyền tới tất cả người dùng, Chrome đang bổ sung trải nghiệm được cá nhân hóa cho các máy tính dùng chung, cho phép nhiều người đồng bộ hóa nội dung Chrome của họ vào một trình duyệt và do đó cho phép bạn sử dụng bất kỳ trình duyệt Chrome nào trên Trái đất như thể đó là của bạn sở hữu.

Không có gì thay đổi so với giao diện của Chrome, cho đến khi bạn vào menu Tùy chọn (hoặc "Tùy chọn" trên máy Mac), có thể truy cập bằng cách nhấp vào biểu tượng cờ lê gần góc trên bên phải của trình duyệt của bạn. Trong phần "Nội dung cá nhân", phần phụ Người dùng mới sẽ cung cấp nút "Thêm người dùng mới". Nhấp vào đó và một cửa sổ mới bật lên, hỏi tên tài khoản và mật khẩu Google của người dùng mới. Giờ đây, cửa sổ mới trở thành một phiên bản Chrome hoàn toàn khác, với một biểu tượng người dùng nhỏ ở góc trên bên trái và tất cả dấu trang, cài đặt, tiện ích mở rộng của riêng nó.

Lưu ý rằng điều này không chỉ để chuyển đổi giữa các tài khoản Chrome trên một máy tính - ai đó có thể tạo tài khoản hoặc đăng nhập vào một tài khoản và sử dụng Chrome trong một cửa sổ hoàn toàn riêng biệt, trong khi vẫn mở và chạy tài khoản khác. Trong Windows 7, ít nhất, Chrome thậm chí còn phân tách thành các biểu tượng trên thanh tác vụ khác nhau, với biểu tượng người dùng được đóng dấu trên mỗi biểu tượng.

Như nhóm Chrome của Google chỉ ra, đây không phải là phương thức chuyển đổi người dùng an toàn. Nó có nghĩa là cho các máy tính có nhiều người đang sử dụng cùng một tài khoản người dùng: tại máy tính văn phòng xã hoặc có lẽ là máy tính gia đình, nơi dễ dàng mở trình duyệt hơn là đăng xuất và đăng nhập lại. Giải pháp cho vấn đề chuyển đổi, lên cho đến bây giờ, chỉ cần mở một "Cửa sổ ẩn danh" và đăng nhập vào các tài khoản riêng biệt; tuy nhiên, với nhiều tài khoản, mọi người đều có quyền truy cập vào giao diện của riêng họ.

Một khía cạnh kỳ lạ của nhiều tài khoản người dùng trong Chrome, ít nhất là theo cách viết này, là không có cách nào để vô hiệu hóa nó. Không có gì ngăn người khác dừng máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của bạn trong khi bạn không sử dụng nó để nhấp vào Tùy chọn (hoặc biểu tượng người dùng phía trên bên trái, nếu bạn đã thêm nhiều tài khoản) và thêm tài khoản khác vào Chrome của mình trình duyệt. Thật dễ dàng để xóa tài khoản khỏi trang Tùy chọn / Tùy chọn, nhưng nếu ai đó đã thiết lập tài khoản của riêng họ trên trình duyệt của bạn, họ sẽ để mọi thứ trong tài khoản của họ mở cho bạn. Nếu bạn đang sử dụng nhiều tài khoản trên máy tính thuộc sở hữu của người khác, tốt hơn bạn nên vào Tùy chọn của mình trên hệ thống đó và vô hiệu hóa đồng bộ hóa mật khẩu, và có thể cả dấu trang, nếu có bất kỳ tính chất nhạy cảm nào.

Nhiều tài khoản Chrome được cá nhân hóa là nền tảng cho sức hấp dẫn của Chromebook, nhưng Google có thể biết rằng có rất nhiều netbook, máy tính xách tay dễ dàng vượt qua và các thiết bị khác có lợi từ việc chuyển đổi người dùng dễ dàng. Trong lúc này, vui lòng thiết lập nó trên trình duyệt Chrome của riêng bạn - nhưng, một lần nữa, hãy thông minh về nơi bạn đăng nhập vào Chrome, đặc biệt nếu bạn đang đồng bộ hóa mật khẩu.

Cũng đọc:

  • Năm tiện ích mở rộng cho Google Chrome
  • Google Chrome dành cho doanh nghiệp: Nó đã sẵn sàng cho bạn, ngay cả khi bạn chưa sẵn sàng cho nó
  • 7 bản hack tính năng sát thủ cho Google Chrome

© Copyright 2020 | mobilegn.com